A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu về trường mầm non Sơn Ca

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA

Trường Mầm non Sơn Ca được thành lập năm 1995, tại ấp Cái Dầy, xã Châu Hưng (nay là Thị trấn), huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu theo Quyết định số 156/QĐ-TC ngày 01/9/1995 của Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau. Khi mới thành lập, trường chưa có cơ sở riêng, phải mượn cơ sở của các trường Tiểu học để hoạt động tại các điểm như: (Trường TH Châu Hưng A, TH Châu Hưng B, TH Châu Hưng C và TH Mai Thanh Thế). Tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên gồm 10 người, với 9 lớp/218 cháu. Cơ sở vật chất của trường còn gặp nhiều khó khăn như: thiếu các trang thiết bị, đồ dùng dạy học, đồ chơi, sân chơi,… cho trẻ hoạt động.

Từ năm 1998 đến năm 1999, được sự quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Phòng GD&ĐT và chính quyền địa phương, trường được di dời sang cơ sở mới và được đầu tư xây dựng với diện tích xây dựng là 4.000m2 gồm 11 phòng học, 6 phòng chức năng, 01 sân chơi. Cán bộ, giáo viên và nhân viên gồm 15 người, huy động trẻ ra lớp: 288 trẻ/11 lớp. Đến tháng 12 năm 2006, cơ sở vật chất khang trang đáp ứng nhu cầu hoạt động, dạy-học của trường. Từ đó, chất lượng giáo dục, công tác tuyển sinh của nhà trường từng bước được nâng lên và là nơi trọng điểm để tổ chức tốt các hoạt động lễ hội, là nơi để bồi dưỡng trẻ trong các phong trào, hội thi cấp huyện, cấp tỉnh.

Tháng 01 năm 2007, trường MG Sơn Ca 1 vinh dự được tỉnh về kiểm tra và công nhận là trường mầm non đầu tiên của huyện đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2002-2005. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Lợi đã tiếp tục đầu tư kinh phí xây dựng thêm các phòng học và phòng chức năng, mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học, đảm bảo yêu cầu phát triển giáo dục mầm non tại địa phương.

Để tiến tới xây dựng lộ trình xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và đề nghị đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non theo Thông tư 02/2014/TT-BGDĐT ngày 08/02/2014 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia, Thông tư số 25/2014/TT-BGDĐT ngày 07/8/2014 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục, quy trình, chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non. Với quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, từng bước phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục. Đến năm học 2014-2015 trường đã hoàn thiện công tác tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia. Trường Mầm non Sơn Ca đã được Sở GD&ĐT về kiểm tra công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục trường mầm non cấp độ 3.

Từ sau khi được công nhận cho đến nay, trường luôn nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng quản lý, đội ngũ giáo viên năng động, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, yêu nghề, mến trẻ, tích cực trong học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy và học, tạo được sự đồng thuận của phụ huynh và nhân dân địa phương, nhiều năm liền trường vẫn giữ vững danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh, lá cờ đầu khối thi đua năm học 2015-2016 của Sở GD&ĐT, 13 bằng khen của UBND tỉnh và 3 bằng khen của Bộ GD&ĐT. Chi bộ trường luôn đạt trong sạch vững mạnh, Công đoàn, Chi đoàn luôn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Được giấy khen về việc thực hiện phong trào “Xanh, sạch, đẹp”, “An toàn giao thông”, bằng khen của UBND tỉnh về việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Nhiều cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, bằng khen của UBND tỉnh Bạc Liêu và bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Tóm lại, trải qua nhiều giai đoạn hình thành và phát triển nhưng đơn vị Trường Mầm non Sơn Ca luôn được Phòng GD&ĐT xem là cánh chim đầu đàn của cấp học Mầm non, là nơi đào tạo cán bộ dự nguồn cho huyện.


Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Tháng 07 : 128